Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Tin tức nổi bật

Dịch vụ

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

Quảng cáo

Kết nối với chúng tôi

Thống kê truy cập

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0

Pin hybrid với dung lượng gấp đôi, sạc chỉ trong vài giây

Pin hybrid với dung lượng gấp đôi, sạc chỉ trong vài giây
 
Ixous Inc, một công ty mới gia nhập ngành công nghiệp lưu trữ năng lượng đã cống bố một thiết bị lưu trữ hybrid mà theo như công ty cho biết :

 Thiết bị mới sẽ có thể thay thế hoàn toàn những viên pin vẫn thường sử dụng trên các thiết bị điện tử trong các ngành tự động hóa, y khoa và điện tử tiêu dùng.

Với kích cỡ chỉ bằng pin C-cell, thiết bị hybrid của Ixous kết hợp lợi thế sạc/xả rất nhanh của một "siêu tụ điện" với mật độ năng lương tính theo trọng lượng cực kì ấn tượng, nó tương đương với dung lượng của một tụ hóa 800 đến 1000F mà bản cực là điện cực lithium-ion. Theo giải thích của CEO Mark McGough thì thiết bị sử dụng kết hợp giữa vật liệu cacbon hoạt hóa và các lớp vật liệu li-ion để nạp điện. Chúng được đóng gói theo hình trụ như các tụ và pin sạc thông thường. Qua đó, thiết bị có thể lưu trữ năng lượng gấp đôi so với các loại siêu tụ điện và thời gian sạc đầy chỉ tính bằng giây.

Tuy nhiên, thiết bị của Ixous có tuổi thọ vòng sạc thấp hơn (chỉ 20.000 lần) so với con số hàng triệu lần của các tụ điện thông thường. Mặc dù vậy, thiết bị rất thích hợp để sử dụng trong các thiết bị khó có thể thay pin như bóng đèn trong các thiết bị y tế, cầm tay hoặc không trực tiếp dùng điện lưới. Trong xe hơi, nó có thể được dùng để chạy các mô-tơ nhỏ chẳng hạn như mô-tơ đóng mở cửa kính để giảm bớt nhu cầu sử dụng nguồn ắc-quy chính. Dự kiến, thiết bị hybrid của Ixous sẽ xuất hiện vào Q1 năm sau và ứng dụng đầu tiên là trên xe hơi hybrid với hệ thống "start-stop" hay microhybrid.

16-11-2010 Nguồn: Engadget

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Top

   (0)