Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Tin tức nổi bật

Dịch vụ

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

Quảng cáo

Kết nối với chúng tôi

Thống kê truy cập

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0

Pin mặt trời trong cuộc sống

Người đầu tiên bỏ ra 19 nghìn USD để đặt các tấm phát điện năng lượng mặt trời trên nóc nhà
Ảnh minh họa
Ông Buchanan - GS đã nghỉ hưu của Trường Cao đẳng thần học Weslay (Washington) nói. Ông là người đầu tiên bỏ ra 19 nghìn USD để đặt các tấm phát điện năng lượng mặt trời trên nóc nhà. Các tấm quang điện sẽ phát ra dòng điện một chiều, một chiếc máy đổi dòng sẽ biến dòng điện đó thành điện xoay chiều, để có thể sử dụng cho những thiết bị điện trong nhà. Vào những ngày nắng to, những nhà sử dụng pin mặt trời có thể bán phần điện dư thừa cho nhà máy Năng lượng điện Potomac với giá 7,4 cent một kw/h.

Giá các tấm phát điện bằng năng lượng mặt trời đã giảm dần trong thập kỷ 90 thế kỷ XX, song hiện vẫn chưa kiểm soát được. Chỉ khi các thiết bị đó được bán theo hình thức trả dần, thì giá điện mặt trời mới cố định ở mức 25 cent một kw/h, gấp khoảng 4 lần giá điện thông dụng.

Tuy nhiên, theo GS. Buchanan, vấn đề không phải ở chỗ giá thấp hay cao, mà ở chỗ hiếm có loại năng lượng nào sạch sẽ, yên tĩnh và có thể sản xuất nội địa như năng lượng mặt trời. Do đó, nó cần sớm được các nhà kinh doanh, các nhà máy điện, kể cả các gia đình chấp nhận.

Những ưu điểm trên đã giúp cho việc tiêu thụ pin năng lượng mặt trời tại Mỹ tăng 7 lần kể từ năm 1993 đến năm 2002 (theo số liệu thống kê của Cục Quản lý thông tin năng lượng quốc gia Mỹ). GS. Buchanan cho rằng, việc bỏ ra 19 nghìn USD cho năng lượng mặt trời cũng hợp lý không kém so với việc dùng số tiền đó để xây bể bơi hay nhà bếp.

Một ưu điểm khác nữa của năng lượng mặt trời mà GS. Buchanan chưa tính đến, đó là nó cung cấp ắcquy cho nhà máy điện dân dụng bằng cách, liên tục nạp. Và để hoạt động được trong điều kiện mất điện, các nhà máy điện dân dụng sẽ sử dụng điện ngay từ “ngân hàng” ắcquy dự trữ đó. Mặt khác, các bình ắcquy như  vậy có thể sử dụng cho máy tính xách tay, bóng đèn và tủ lạnh. Nó cũng thường là sự lựa chọn của các xe chở gỗ ở sâu trong rừng, hoặc các chuyến dã ngoại ở những vùng nông thôn hẻo lánh.

Các tấm phát điện bằng năng lượng mặt trời cũng có thể làm nóng, giữ ấm bằng cách thu nhận nhiệt trong hỗn hợp nước và hoá chất chống đông. Chất lưu (bao gồm chất khí và nước) này sẽ được bơm vào tầng hầm, từ đó làm nóng nước vòi hoặc sưởi ấm căn nhà. Việc tận dụng khả năng này của các tấm phát điện bằng năng lượng mặt trời, về lâu dài có ý nghĩa kinh tế rất lớn, đặc biệt ở những nơi mà giá điện dân dụng cao.

Tuy nhiên, một hệ thống lớn các tấm phát điện bằng năng lượng mặt trời như của gia đình GS. Buchanan chỉ phát ra một phần điện mà gia đình cần sử dụng. Bà Buchanan nói rằng, vào các ngày cao điểm nhất, nó cung cấp 17kw/h, và ngày ít hiệu quả là 8kw/h. Một vài người tin vào sự hồi phục của các nguồn năng lượng khác cho rằng, thà họ bỏ tiền ra để mua năng lượng tại các nhà máy phát điện chạy bằng sức gió, hoặc tuốcbin độc lập mới xuất hiện gần đây còn hơn là bỏ tiền ra để đi đến mặt trời.

Nhưng với những người ủng hộ nhiệt tình năng lượng mặt trời thì không gì có thể ngăn cản họ. Molly Hauck - một Nhà tâm lý học, đồng thời là Bác sỹ y khoa tại Rockville cũng lắp đặt một hệ thống phát điện bằng năng lượng mặt trời nói: “Tôi biết rằng mặt trời đang lên ngôi, ngay cả vào những ngày u ám nhất. Mặt trời tạo ra năng lượng và nó làm cho cuộc sống của tôi may mắn, hạnh phúc”

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Top

   (0)