Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Tin tức nổi bật

Dịch vụ

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

Quảng cáo

Kết nối với chúng tôi

Thống kê truy cập

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0

Windows 7 - cao thủ “xơi” pin netbook

Windows 7 - cao thủ “xơi” pin netbook

Tạp chí LaptopMag vừa tiến hành bài kiểm tra thời gian sử dụng pin của chiếc netbook Toshiba NB205-N310 dùng Window 7 và XP. Kết quả là netbook Windows 7 ngốn pin nhiều hơn XP 30%.

Ảnh
Windows 7 là “con ma cà rồng” về khả năng ngốn pin của netbook

Kết quả bài kiểm tra cho thấy, thời gian sử dụng pin của netbook Toshiba NB205-N310 khi sử dụng hệ điều hành Windows 7 là 6 giờ 53 phút, trong khi với XP là 9 giờ 24 phút - tương ứng với khả năng tiêu hao 30%.

Website Tom Hardware tháng trước cũng đã tiến hành thử nghiệm trên chiếc netbook Aspire One của Acer và cho kết quả tương đương. Cụ thể, trong khi Windows 7 cho thời gian hoạt động của pin trong vòng 5 giờ 54 phút thì Windows XP có thời gian hoạt động lên đến 8 giờ 28 phút.

Các chuyên gia lên tiếng bảo vệ

Các chuyên gia cho rằng Window 7 chưa chính thức ra mắt nên chưa thể đánh giá chính xác. Mới đây, trong bài đánh giá vào cuối tháng bảy khi so sánh Windows 7 RC so với XP trên chiếc netbook Eee PC 1005HA của Asus do Legit Reviews thực hiện thì kết quả chênh lệch không đáng là bao, chỉ từ 2 đến 8% mà thôi. Như vậy, có nghĩa nó còn tùy thuộc từng dòng netbook. 

Jack Gold, một nhà nghiên cứu độc lập, nói rằng: “Với phiên bản ứng viên RC thì Microsoft thường chèn các mã gỡ lỗi và tìm các vấn đề xảy ra trong quá trình hoạt động, và dĩ nhiên các mã này chưa được tối ưu hóa hoạt động. Tương tự với đó chính là các trình điều khiển driver sơ bộ hiện đang có”

Ông cũng nói thêm, việc ra mắt trình điều khiển hỗ trợ không phải là nhiệm vụ chính của Microsoft mà thay vào đó, các nhà sản xuất cần phối hợp một cách tốt nhất với Microsoft. Cụ thể nhất đó là thay vì tiến hành tái chế các trình điều khiển sẵn có trên Windows Vista thì các nhà sản xuất cần tập trung việc phát triển trình điều khiển riêng cho Windows 7, nhất là khi sản phẩm này đã đến tay các công ty phần cứng (phiên bản Windows 7 RTM được coi là gần như hoàn thiện).

Trong khi Windows XP được trang bị khá ít công nghệ tối ưu hoạt động của mình trên netbook thì Windows 7 lại làm được điều này, điều mà Microsoft hứa hẹn sẽ giúp kéo dài thời gian hoạt động pin của netbook.

Hiện nay, nhiều nhà cung cấp netbook đang tiến hành rất nhiều biện pháp để điều chỉnh netbook sao cho có thể hoạt động trong vòng 1 ngày.

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Top

   (0)