Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Tin tức nổi bật

Dịch vụ

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

Quảng cáo

Kết nối với chúng tôi

Thống kê truy cập

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0

Xác định chính xác dung lượng pin !

Xác định chính xác dung lượng pin !
 
Đó là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm

 

Hình 1

Hình 2

 Sau một thời gian tìm hiểu và thử nghiệm các chương trình có thể kiểm tra các thông số của pin laptop đang hoạt động. Chúng tôi thấy một chương trình tương đối hiệu quả, tương thích với hầu hết các loại máy tính laptop có trên thị trường, phần mềm BatteryMon.
  
Tính năng chính của phần mềm này là đưa được ra nhiều thông số của pin, trong đó có dung lượng của Pin bao gồm: - Dung lượng thiết kế (Dung lượng chuẩn của pin)
- Dung lượng khi sạc đầy (Dung lượng này sẽ giảm dần trong quá trình sử dụng) Pin chai dần.
- Dung lượng pin hiện thời. (Hình 1)

Phần thứ hai cũng rất quan trọng, đó là xác định thời gian pin có thể sử dụng từ lúc sạc đầy cho đến khi hết.
Đồ thị màu đen sẽ giảm dần khi ta sử dụng pin. Đó là đồ thị thực dựa trên mức độ tiêu thụ của máy theo thời gian. Các bạn chú ý trên hình báo rõ chỉ số tiêu thụ điện của máy tại thời điểm đo. Hiện tại chỉ số đó là 18.000mW.  Tổng dung lượng pin khi đầy 100% sẽ duy trì đc máy chạy 3.41h (Hình 2)

 Ta có thể căn cứ vào chỉ số này để biết máy tính của mình có tiêu thụ điện đúng hay không. Bình thường với Pin 6 cells thì điện áp sẽ là 11.1V4400mAh tức là công suất của pin tối đa khi sạc đầy là 48.840mW. Nếu máy tiêu thụ là 18.000mW thì ta sẽ dùng được hơn 2.5h. Chỉ số này sẽ thay đổi khi ta chạy thêm các ứng dụng.

  Theo các nhà sản xuất máy tính, thời gian sử dụng của pin được tính khi máy để ở chế độ bình thường, chạy một vài ứng dụng (Word, Excel..) Khi đo, máy để tĩnh, màn hình để mức sáng 50%.
Theo kinh nghiệm của chúng tôi:
- Với máy tính 12"-13" Dòng tiêu thụ khoảng 9000 - 14000mW.
- Với máy tính 14"-15" Dòng tiêu thụ khoảng 12.000 - 20.000mW
- Với máy tính 17" dòng tiêu thụ khoảng 18.000 - 25.000mW
- Với máy tính 19" Dòng tiêu thụ khoảng 20.000 - 35.000mW
Nếu cao hơn chỉ số này, các bạn nên xem lại các phần mềm thường trú trên máy hoặc có thể máy đã nhiễm Virus. Khi kiểm tra nên gỡ bỏ các thiết bị ngoại vi cắm qua USB như chuột, thẻ nhớ..... và cuối cùng, có thể cài lại Windows. Nếu vẫn không cải thiện nhiều, bạn nên nghĩ đến tình huống máy bạn đã có vấn đề về tiêu hao dòng do phần cứng.
   Khi chạy các ứng dụng như chơi game, xem Video... hoặc để màn hình sáng 100%. Chỉ số này sẽ tăng đáng kể... Có thể thêm 30-50% nữa.
Các bạn có thể download theo địa chỉ sau BatteryMon

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Top

   (0)